มีมุมมองที่แตกต่างกันแต่วิธีการเล่นเกมยังคงดี

การต่อสู้ระหว่าง Auras 3 และ Auras III เป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู้ที่ให้ผู้ใช้มีโอกาสที่จะต่อสู้กับพันธสัญญาที่ไม่ซ้ำกันเป็นมือใหม่มากกว่าผู้บัญชาการหัวหน้า แม้ว่าตัวละครหน้าใหม่มีขนาดเล็กกว่าเกมก่อนหน้าของพวกเขาเกี่ยวกับเสียงกรนสูงของหัวหน้าเผ่าและเกราะและอาวุธที่เลือกน้อยกว่าเกมก่อนหน้านี้พวกเขายังคงยึดติดกับสไตล์ของพวกเขาในการต่อสู้เพื่อให้บรรลุ
Halo 3 odst ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับฉากถนนในนิวมอมบาซา เด็กใหม่กำลังมองหาโคลทาน่าในหอคอยและเปิดเผยให้พวกเขาความเร่งด่วนของภารกิจ หลังจากนั้นไม่นานมือใหม่พบว่าตัวเองถูกใช้เพื่อป้องกันการโจมตีของพันธสัญญาศักดิ์สิทธิ์ในรายได้ของเมือง ระหว่างทางไปที่เกิดเหตุเขาได้พบกับยาเสพติดครั้งแรกของเขาวิถีกระสุนและกลายเป็นสหายที่ซื่อสัตย์ของเขาในการต่อสู้เพื่อบันทึกนิวมอมบาซา เมื่อศัตรูมาถึงในพื้นที่ซีซีซินเทลเป็นหุ่นยนต์มือปืนที่ให้การสนับสนุนทหารราบ เมื่อตระหนักว่าศัตรูไม่มีอาวุธมือใหม่เริ่มขับไล่พวกเขาด้วยการต่อสู้ปิด เขาได้อย่างรวดเร็วพบแคทเป็นมนุษย์นักบินที่เป็นมิอาในผลพวงของจิตวิญญาณมนุษย์ วัยรุ่นผิดศีลธรรมทั้งสองทำงานร่วมกันเพื่อรณรงค์ต่อต้านพลเรือนและพบว่ากัปตันเคสหายตัวไป
พันธสัญญาศักดิ์สิทธิ์มาถึงโลกผ่านเรือแล่น บนเรือสัญญาการครอบครองทีมรวมกับพลเรือน พันธสัญญานักล่าปล้นโรงเหล็กท้องถิ่นและตั้งค่ายในวิหารระบบเป็นผู้บุกเบิกอาคาร ในทางของพวกเขาไปยังสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์พันธสัญญาปิดประตูเพื่อที่พวกเขาจะได้ไม่ต้องเข้า นี้จะนำไปสู่การเนรเทศยามและนักล่าต่อสู้กับผู้เล่นและทีมงานของพวกเขา หลังจากนั้นไม่นานทีมของผู้เล่นตื่นขึ้นมาและพบว่าตัวเองอยู่ในมือถือ Drop คอมมานโดด่าน
พนักงานใหม่ก้าวไปข้างหน้าและพบว่าตัวเองบนไม้แขวนเสื้อเกินพันธสัญญา พันธสัญญาเปิดเผยหัวของเขาผ่านโล่นิ่ง เมื่อชีวิตของมือใหม่ที่แขวนอยู่ในสมดุลเรือระเบิดพวกเขาเป็นชิ้นๆและมหากาพย์ลำดับเริ่มต้นด้วยถ้าคุณทำเตือนฉันว่ามันจะปรากฏบนทางลาด
เป็นพันธสัญญาเพิ่มเติมมาถึงภารกิจสิ้นสุดลงและพร้อมที่จะทำลายมนุษยชาติ มือใหม่หนีออกจากทางช้างเผือกภายใต้ไฟศัตรูและเคทและอย่างน้อยหนึ่งในสมาชิกของทีมของพวกเขา ในตอนท้ายของภาพเงาเคทถูกฆ่าตายโดยผี นอกจากงานที่ท้าทายและความบันเทิง Halo odst ยังแนะนำความหลากหลายโดยอนุญาตให้ผู้เล่นเพื่อแลกเปลี่ยนคำแนะนำข้อความ ข้อความเหล่านี้เครื่องหมายความคืบหน้าของเรื่องราวที่นำผู้เล่นในการปรับปรุงต่อไปและการต่อสู้ที่ตามมา
นักพัฒนารีไซเคิลมากที่สุดของเทคโนโลยีจาก Halo 2s และใช้ปรับปรุงและคุณสมบัติใหม่ ตัวอย่างเช่นวัตถุระเบิดเมื่อมันไม่ควรจะระเบิดศัตรูมากขึ้นตอนนี้กลายเป็นฉลาดมากขึ้นและความเสียหายที่ชัดเจนมากขึ้น
โดยรวมแล้วออร่า ODST มีความสนุกสนานมากขึ้นกว่า Halo 3 และให้ประสบการณ์การเล่นที่งดงามและท้าทาย อาวุธเหล่านี้จะถูกต้องและหลากหลาย สถานที่เหล่านี้จะน่าตื่นเต้นและท้าทาย Halo odst ให้ประสบการณ์ Halo 3 โดยไม่ต้องใช้อาวุธอาวุธและการอัพเกรดเกราะ นั่นคือรัศมีประสบการณ์ของการต่อสู้วิวัฒนาการ